Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn khách du lịch kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú du lịch trên app “Du lịch Việt Nam an toàn”

Ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” của Tổng cục Du lịch là công cụ hỗ trợ rất hữu ích đối với khách du lịch trong bối cảnh dịch bệnh. Trong đó tính năng quét mã QR là bước quan trọng để khách du lịch kiểm tra cơ sở lưu trú có đáp ứng tiêu chí an toàn hay không.

 

Mã QR của app Du lịch Việt Nam an toàn

Ngày 21/5/2021, Ủy ban  nhân  dân  huyện Kon Plông ban hành Công văn số 996/UBND-VHTT về việc tiếp tục thực hiện việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện.

 

Theo đó, Nội dung công văn có yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR (Mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn COVID-19 thành công theo địa chỉ http://safe.tourism.com.vn) tại nơi đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát như lễ tân, quầy thu ngân, cửa ra vào… để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

 

Hình minh họa cơ sở lưu trú du lịch

 

 

Hướng dẫn: Khách du lịch khi đến một cơ sở lưu trú du lịch chỉ cần sử dụng điện thoại có cài đặt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn quét mã QR của cơ sở lưu trú để kiểm tra đã đăng ký an toàn Covid-19 hay chưa, đồng thời có thể đánh giá việc thực hiện các tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú du lịch. Khách du lịch thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1 : Tải về điện thoại và cài đặt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Bước 2 : Đăng nhập bằng số điện thoại.

Bước 3 : Từ Trang chủ bấm chọn mục “Check-in” và quét mã QR của cơ sở lưu trú du lịch. Nếu check-in lần đầu tiên tại cơ sở, chọn “Đồng ý” và quét lại mã QR.

Bước 4 : Chọn “Chi tiết” và tiếp tục chọn “Đánh giá” để đánh giá việc thực hiện các tiêu chí an toàn Covid-19.

Bước 5 : Sau khi đánh giá xong, du khách ấn vào “Xác nhận” và hệ thống sẽ tự động phân hạng cơ sở từ mức 1-5 (mức 5 là tốt nhất).

 

Hiện tại, ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn đã có trên App Store (bản cập nhật dành cho hệ điều hành iOS 3.8) và CH Play (bản cập nhật dành cho hệ điều hành Android 4.5).

 

 

Trong quá trình thực hiện, khách du lịch có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ ông Trần Quang Huy, điện thoại: 0906.150.276; email: titc@vietnamtourism.gov.vn để được hướng dẫn và giải đáp.

 

Thiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết