Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1492/QĐ-TTg ngày 29/11/2023 về Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đến năm 2045.

Trình diễn cồng chiêng bên dòng thác Pa Sỹ

Theo Quyết định, phạm vi, ranh giới và diện tích nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm tổng diện tích tự nhiên của thị trấn Măng Đen và 05 xã: Măng Bút, Đăk Tăng, Măng Cành, Hiếu và Pờ Ê, huyện Kon Plông. Diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch khoảng 90.152 ha.

Trong đó, nghiên cứu quy hoạch các khu dân dụng, ngoài dân dụng thực hiện đối với phần diện tích không có rừng tự nhiên khoảng 19.148 ha. Đối với phần diện tích rừng tự nhiên khoảng 71.004 ha được định hướng quy hoạch khai thác hoạt động du lịch, tổ chức hệ thống hạ tầng kết nối phải đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Lâm nghiệp và các quy định của pháp luật liên quan.

Mục tiêu quy hoạch nhằm phát triển Khu du lịch Măng Đen thành điểm đến hấp dẫn của vùng Tây Nguyên với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa truyền thống; xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen đạt các tiêu chí Khu du lịch quốc gia và được công nhận trước năm 2045; Đồng thời, xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen trở thành một trong những động lực phát triển du lịch cả nước. Phấn đấu đến năm 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực, với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Xem chi tiết Quyết định TẠI ĐÂY!

Mỹ Hòa - Thiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội