Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương chợ phiên Măng Đen

Sáng ngày 07/10, huyện Kon Plông tổ chức khai trương chợ phiên Măng Đen tại khuôn viên đồi thông, Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông, nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của huyện, thu hút du khách, thúc đẩy dịch vụ du lịch, thương mại ngày càng phát triển.

Tham gia chợ phiên Măng Đen có hơn 30 gian hàng của các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu, thực phẩm, dược liệu đặc trưng và các sản phẩm nghề truyền thống; gian hàng được thiết kế, trang trí mang đậm bản sắc của người dân nơi đây. Cùng với đó, chợ phiên còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, tour trải nghiệm văn hóa nhằm thu hút du khách tham quan, khám phá nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương.  

Chợ Phiên Măng Đen được tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đến với phiên chợ, người dân và du khách không những tham quan các gian hàng, mà còn có cơ hội lựa chọn, mua sắm hàng hóa, nông sản sạch, sản phẩm đặc trưng của huyện.

Chợ Phiên Măng Đen sẽ góp phần khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thúc đẩy đầu tư, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gắn với việc giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội