Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kon Plông tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 3295/KH-UBND, ngày 29 tháng 9 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023. UBND huyện Kon Plông đã xây dựng kế hoạch tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023 với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên trong nền văn hoá thống nhất mà đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Triển khai thực hiện Kết luận số 76-KL/TW ngày 04 tháng 6 năm 2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đây sẽ là cơ hội để tỉnh Kon Tum quảng bá, kích cầu du lịch; tạo không gian văn hóa để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Tây Nguyên nói chung và tỉnh Kon Tum trong thời kỳ hội nhập, phát triển của đất nước và của tỉnh.

Ngày hội có quy mô khu vực Tây Nguyên với sự tham gia của 05 tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai và được diễn trong 03 ngày (từ ngày 29/11/2023 - 01/12/2023) tại Thành Phố Kon Tum và các huyện liên quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ảnh: Ban tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023

Đến với Ngày hội lần này, huyện Kon Plông tham gia một số nội dung như: tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm nghề, sản phẩm OCOP; các hoạt động Du lịch, tổ chức kết nối các tour du lịch đến với Măng Đen - Kon Plông.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Phương Vũ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội