Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRÌNH DIỄN CỒNG CHIÊNG XOANG CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN KON PLÔNG LẦN THỨ II, NĂM 2024.

Hội thi trình diễn cồng chiêng xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông được tổ chức ở 02 cấp (cấp xã; cấp huyện) trên địa bàn huyện Kon Plông.

         Hội thi được tổ chức với mục đích, đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kon Plông. Nâng cao lòng tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống nói chung, di sản văn hóa cồng chiêng, xoang (múa) nói riêng, nhất là thế hệ trẻ đồng bào các dân tộc thiểu số. Tạo môi trường giao lưu, phát triển văn hóa, giới thiệu, quảng bá giá trị di sản văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đến với bạn bè trong và ngoài huyện, góp phần phát triển kinh tế du lịch tại địa phương. Phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số, trong đó, có di sản văn hóa cồng chiêng; đồng thời, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của văn hóa truyền thống trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Hội thi trình diễn cồng chiêng xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông được tổ chức tại Xã Đăk Tăng

       

           Hội thi được tổ chức từ cấp xã, thị trấn để chọn ra hai đội tham gia Hội thi cấp huyện và tại Hội thi cấp huyện chọn ra hai đội xuất sắc tham gia Hội thi cấp tỉnh; tạo được dấu ấn và trở thành Ngày hội văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số. Hội thi cấp huyện chỉ được tổ chức sau khi hoàn thành việc tổ chức Hội thi cấp xã, thị trấn.

Hội thi trình diễn cồng chiêng xoang các dân tộc thiểu số huyện Kon Plông được tổ chức tại xã Đăk Nên
 
Cồng chiêng - Xoang được bảo tồn và phát huy trong các thôn, làng


Phương Vũ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội