Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón gần 700.000 lượt du khách

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón gần 700 ngàn lượt du khách. Lượng du khách đến Măng Đen tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022. Điều này cho thấy Khu du lịch sinh thái Măng Đen đang trở thành điểm hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

 

 

Phát huy tiềm năng lợi, lợi thế về du lịch của địa phương, trong thời gian qua, huyện Kon Plông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch để phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 16 điểm du lịch đã đưa vào khai thác và 6 điểm du lịch đã được UBND tỉnh Kon Tum công nhận. Với đa dạng các hình thức như: du lịch dã ngoại, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp...

Điểm nhấn trong phát triển du lịch huyện Kon Plông đó là: Làng du lịch cộng đồng Kon Pring, thị trấn Măng Đen và Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng và với các hình thức du lịch trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá bản sắc văn hóa truyền thống, ẩm thực của người dân địa phương, tạo sự kết nối về văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam.

 

 

Cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư, ngày càng khang trang, hiện đại và đảm bảo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Toàn huyện hiện có hơn 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, đảm bảo phục vụ lưu trú cho khoảng 3.500 lượt khách nghỉ dưỡng mỗi ngày. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đều được thiết kế, đầu tư xây dựng theo lối không gian kiến trúc xanh, hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, phát huy tối ưu thế mạnh về điều kiện khí hậu và cảnh quan thiên nhiên, tạo cho du khách cảm giác thư giãn, mát mẻ, trong lành và hòa mình vào thiên nhiên.

Xác định phát triển du lịch sinh thái bền vững gắn với khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong thời gian tới, huyện Kon Plông tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch đến bạn bè trong và ngoài nước; đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tư vào địa bàn huyện; chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch, đồng thời đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân và du khách tham gia bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan thiên nhiên./.

Mỹ Hòa - Thiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội