Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

Những món ăn đặc sản không nên bỏ qua ở Măng Đen?

Trả lời:

- Gà nướng: 

Món ăn được ghi nhận trong danh sách 50 món ngon nên thử trong sách kỷ lục Guinness Việt Nam. Thịt được tẩm ướp gia vị từ một số loài rễ, lá, mật ong và cây rừng Măng Đen nên gà nướng mang hương vị đặc biệt. Khi thưởng thức du khách nên chấm thêm muối tiêu hoặc muối hột lớn với ớt cay rất ngon.

- Cơm lam:

Đây là món ăn khá phổ biến của hầu hết đồng bào dân tộc Tây Nguyên nhưng mỗi địa phương đều mang một sắc thái, hương vị khác nhau. Cơm Lam vùng Măng Đen được nấu từ gạo nếp rẫy  nướng trong ống nứa non nên có vị thơm tự nhiên, chắc mà lại dẻo, bùi mà không cứng, ăn không biết ngán.

- Gỏi hoa chuối rừng: 

Không lẫn với bất kỳ một loại gỏi nào của các vùng miền, gỏi hoa chuối rừng Măng Đen có hương vị hoàn toàn tự nhiên, ăn rất giòn, ngọt và chua chua, cay cay không thể chê vào đâu được.

- Heo mọi nướng xiên:

Heo được thuần hóa và nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn phong phú, tự nhiên của núi rừng nên thịt rất săn chắc, nhiều chất dinh dưỡng. Người dân ở đây vẫn dùng bếp lửa bằng than để nướng nên thịt heo ăn rất thơm ngon.

- Cá Tầm:

Các chuyên gia Nga và Ucraina nhận định rằng Kon Plông có điều kiện về nguồn nước và khí hậu thích hợp nhất vùng Đông Nam Á để nuôi cá tầm nên cá tầm Kon Plông sinh trưởng và phát triển rất tốt, thịt cũng dai và thơm hơn những vùng khác. Du khách có thể yêu cầu nhà hàng làm các món nướng, lẩu hay bất cứ món nào hợp khẩu vị của mình.

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội