Khu du lịch sinh thái quốc gia

Măng Đen

Những địa điểm du lịch không nên bỏ qua ở Măng Đen?

Trả lời:

- Tượng đài chiến thắng Măng Đen

Tượng đài chiến thắng Măng Đen được xây dựng vào năm 2008, để tưởng niệm công lao toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện Kon Plông trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tượng đài được đặt ngay trung tâm Măng Đen.

- Chùa Khánh Lâm

Ngôi chùa uy nghi và tráng lệ tọa lạc ngay trên đỉnh đồi cao của núi rừng Kon Plông. Tên chùa Khánh Lâm nghĩa là chùa mang đến điềm vui, tin mừng của tinh thần độ thế về nơi núi rừng u nhã, u linh!

- Khu hành hương Đức Mẹ Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Măng Đen hay còn là Đức mẹ Sầu bi - Nơi được mệnh danh là rất linh thiêng. Du khách có thể viếng thăm Đức mẹ và ngồi nghỉ ngơi trong không khí tĩnh lặng của khu hành hương trên hàng ngàn chiếc ghế đá.

- Điểm du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ

Cách trung tâm Măng Đen khoảng 6km, Khu du lịch sinh thái, văn hóa thác Pa Sỹ được đầu tư tổ hợp từ khu Vườn Tượng, thác Pa Sỹ,  nhà Rông, hệ thống nhà chòi, nhà nghỉ trên cây.

+ Thác Pa Sỹ cao khoảng 45m sừng sững đổ từ trên cao xuống, dòng thác trắng xóa như nàng tiên tóc dài giữa núi rừng Măng Đen, tạo cho khu du lịch thêm vẻ đẹp tự nhiên và huyền ảo.

+ Khu Vườn Tượng với 100 bức tượng gỗ dân gian thể hiện cuộc sống sinh hoạt thường ngày của đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum như: nhà Rông, nhà sàn, người phụ nữ giã gạo, người đàn ông bắn cung, chú bộ đội…

+Nhà Rông nơi du khách có thể tham quan và tổ chức sinh hoạt lửa trại, cồng chiêng buổi tối.

+Hệ thống nhà chòi là nơi để du khách nghỉ ngơi sau thời gian tham quan khu du lịch và là nơi tổ chức ăn uống vui vẻ.

+Nhà nghỉ trên cây là nơi du khách có thể nghỉ lại qua đêm để thưởng thức không khí thanh bình của núi rừng.

Du khách có thể được thưởng thức các đặc sản: gà nướng, cơm lam, heo mọi nướng xiên…tại thác.

- Điểm du lịch hồ Đăk Ke

Đến với hồ Đăk Ke du khách được tự do dạo quanh và ngắm cảnh hồ. Ngoài ra, du khách có thể thuê xe trâu, xe ngựa để đi dạo ngắm vẻ đẹp 2 bên hồ, vẻ đẹp của rừng núi Kon Plông.

- HTX rau, hoa xứ lạnh Thanh Niên Măng Đen

Đến với HTX, du khách thỏa thích ngắm những loài hoa, rau đặc trưng của xứ lạnh như: hoa ly, hoa lay ơn, hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa hồng môn, hoa lan đồng tiền,…cà chua, su su, dưa chuột, bắp sú tím. Ngoài ra, du khách có thể mua những đặc sản địa phương tại đây.

- Trang trại dâu tây và rau sạch Kon Tu Rằng

Đến với các trang trại rau, củ, quả ở Kon Plông du khách hoàn toàn yên tâm, đảm bảo 100% là rau, củ, quả sạch được trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn, tuân thủ quy định về thuốc bảo vệ thực vật không gây hại cho sức khỏe! Du khách có thể tự do chụp hình, ngắm cảnh trang trại lại được mua về dùng cho gia đình và làm quà.

- Làng Văn hóa Kon Bring

Đây là làng của đồng bào người M’Nâm với những nét đặc trưng truyền thống vẫn được lưu truyền như: kiến trúc nhà Rông, nhà Sàn,…phong tục tập quán trong sinh hoạt. Đến với làng Văn hóa Kon Bring. Du khách có thể tìm hiểu cuộc sống thường ngày của đồng bào nơi đây, nghe già làng kể truyền thuyết của người M’Nâm cũng như truyền thuyết về vùng đất Măng Đen. Đêm xuống, du khách có thể hòa mình vào nhịp cồng chiêng cùng đội nghệ nhân huyện Kon Plông trong không khí thanh bình của núi rừng! 

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội