Rượu cần
Ẩm thực
Rượu cần
Cơm Lam Kon Plông
Ẩm thực
Cơm Lam Kon Plông
Cà đắng
Ẩm thực
Cà đắng
Măng chua rừng
Ẩm thực
Măng chua rừng

Tin tức

Măng Đen - Đà Lạt Thứ Hai Ở Việt Nam ( 11-03-2019 )

        Từ đầu năm tới nay, khi khí hậu các nơi đang nắng nóng thì vùng đất Măng Đen huyện Kon Plông lại đang nắng mát, rất dễ chịu với con người. cùng với những con đường uốn lượn, những khu nhà biệt thự nghỉ dưỡng ẩn hiện dưới tán thông, những thác, hồ, sông, suối, những cánh rừng nguyên sinh, những bản làng êm ả... khiến Măng Đen xứng đáng được mọi người biết đến là Đà Lạt 2 của Đất nước.Cũng nhờ thế mà du khách trong và ngoài nước về thăm quan, nghỉ dưỡng luôn ổn định hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Những ngày cuối tuần, những dịp lễ tết, các khu thăm quan, vui chơi, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực... luôn hoạt động hết công xuất.
           Nhân dịp tuần lễ Văn hóa Măng Đen diễn ra từ 18 đến 20 tháng 3 năm 2019 chúng tôi xin trích đoạn bài: "Măng Đen- Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam" của tác giả Tiểu Phụng- Mytour.vn để mọi người cùng cảm nhận.
WP_20190208_009.jpg
Các Tour lên Măng Đen

          Xa xa, về phía Bắc của một điểm du lịch hút khách bậc nhất đất nước mang tên Đà lạt, tạo hoá lại ban tặng thêm cho Việt Nam một phiên bản Đà Lạt thứ hai với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những dải rừng thông trải dài vô tận và hàng chục thác, suối, hồ nước kỳ ảo, nơi đó là Măng Đen. Nằm giữa đèo Măng Đen và đèo Violăk, Măng Đen có thắng cảnh mộng mơ và quyến rũ không kém gì Đà Lạt. Cùng với khí hậu mát lạnh quanh năm và đặc trưng văn hoá cồng chiêng Kon Tum, Măng Đen đang dần hé mở vẻ đẹp huyền thoại bấy lâu bị tiềm ẩn của mình.
          Bạn có thể đến Măng Đen bằng hai con đường chính, từ thị xã Kon Tum đi xuyên những cánh rừng thông ngút ngàn về phía Đông Bắc khoảng 50km, hoặc từ Quảng Ngãi men theo quốc lộ 24, qua đèo Vi Ôlăk, mất khoảng 137km về phía Tây Nam
đèo violak.jpg
Cung đường Đèo Vi Ô lắk
224_Anh_2_gui_zing.jpg
Cung đường đèo Măng Đen

              Mặc dù được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai nhưng Măng Đen không chỉ có được vẻ đẹp mộng mơ ở Đà Lạt, mà Măng Đen còn được tạo hoá ưu ái dành cho vẻ đẹp hùng vĩ của Tây Nguyên, điểm thêm nét đặc sắc văn hoá cồng chiêng với những thiên sử huyền thoại hào hùng. Thật không có từ nào có thể diễn tả hết được nét đẹp hoang sơ mà kỳ ảo của Măng Đen. Nếu có thể, hãy ghé qua Măng Đen một lần Bạn nhé!
WP_20190208_022.jpg

WP_20190208_027.jpg
Gà nướng, cơm lam Măng Đen