Review Top 5 quán CAFE sống ảo đẹp nhất Măng Đen
Ẩm thực
Review Top 5 quán CAFE sống ảo đẹp nhất Măng Đen
Rượu cần
Ẩm thực
Rượu cần
Cơm Lam Kon Plông
Ẩm thực
Cơm Lam Kon Plông
Cà đắng
Ẩm thực
Cà đắng

Các điểm du lịch tự nhiên

Khu du lịch sinh thái Văn hóa thác Pa sỹ ( 08-04-2016 )

         Khu du lịch sinh thái, văn hóa thác Pa Sỹ được đầu tư tổ hợp từ khu Vườn Tượng, thác Pa Sỹ, hệ thống nhà Rông, các nhà chòi …

Khu vườn Tượng: gồm 100 bức tượng gỗ đặc trưng của nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian trong văn hóa của đồng bào các dân tộc Kon Tum. Nhân dịp tỉnh Kon Tum tròn 100 năm tuổi, liên hoan tạc tượng gỗ dân gian các dân tộc thiểu sổ đã được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Măng Đen từ ngày 5 đến 18/3/2013, có 33 nghệ nhân tham gia, thực hiện hoàn thành 100 tác phẩm tượng trưng Kon Tum tròn 100 năm tuổi. Các bức tượng miêu tả thực chính con người trong sản xuất, đời sống hàng ngày diễn ra, về lễ hội, tâm linh như: Tượng người phụ nữ giã gạo, dệt vải; người đàn ông đi săn; gia đình đi lên rẫy; người chơi nhạc cụ; già làng; anh bộ đội cụ Hồ; múa xoang; uống rượu cần…Bên canh đó là những con vật gần gũi trong đời sống với người dân và trong đại ngàn núi rừng Tây Nguyên cũng được phác họa, mỗi con vật được thể hiện phản ánh nội dung hết sức súc tích và mang nhiều ý nghĩa như: chim sáo, chim đại bàng; các loài thú như: chó, heo, khỉ, voi, trăn…Có thể nói, mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang màu sắc dân gian truyền thống của từng dân tộc bản địa, được nghệ nhân thể hiện qua từng thước gỗ, giàu tính tượng hình, biểu cảm qua đường nét, hình khối thô, chắc và được điểm màu sắc và hoa văn trang trí…in đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. Các tác phẩm tượng gỗ dân gian này được trưng đày tại khu du lịch sinh thái, văn hóa thác Pa Sỹ, tạo thành một khu vườn Tượng sinh động, huyền ảo, điểm nhấn cho khu du lịch sinh thái Măng Đen.

tuong go hinh nho.JPG

Vườn Tượng gỗ

thác.jpg

Thác Pa Sỹ

Thác Pa Sỹ cao khoảng 45m sừng sững đổ từ trên cao xuống, dòng thác trắng xóa như nàng tiên tóc dài giữa núi rừng Măng Đen, tạo cho khu du lịch thêm vẻ đẹp tự nhiên và huyền ảo. Tương truyền, thác Pa Sỷ được hình thành từ truyền thuyết 7 hồ, 3 thác có tên gốc là Pau Suh là tiếng của người dân tộc bản địa, thác được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất trên đất Măng Đen gộp lại và đổ xuống thành dòng thác (Pau Suh: 3 nguồn suối chụm lại thành một dòng). Sau ngày được người kinh đọc chệch đi là Pa Sỹ.